Thứ Tư, 3 tháng 8, 2016

Làm trắng da bằng đậu xanh


So với đậu đỏ thông dụng làm trắng da thì đậu xanh ít được dùng hơn, không phải vì không hiệu quả mà bởi vì đậu xanh thường được xem để chế biến các món chè, xôi nhiều hơn. 

Đậu xanh theo đông y có vị ngọt mát, có tác dụng giải nhiệt, làm mát cơ thể nên được sử dụng nhiều để nấu chè, nấu cháo. Đậu xanh chứa nhiều vitamin C, E và các khoáng chất giúp làm đẹp da nên bạn còn có thể sử dụng cách làm trắng da từ đậu xanh nữa.


Làm trắng da từ bột đậu xanh và sữa tươi
Do chứa vitamin C và E nên bạn có thể sử dụng làm trắng da mặt nhanh. Bởi vitamin C giúp làm sáng da, da khỏe mạnh từ bên trong, vitamin E giúp da mịn màng chống lão hóa làn da.
Cách làm: bạn trộn đều 2 thìa bột đậu xanh với 2 thìa sữa tươi không đường. Rửa sạch mặt, lau khô. Thoa hỗn hợp bột đậu và sữa lên mặt, massage nhẹ nhàng trong 20 phút rồi rửa lại với nước mát.
Thực hiện 3 lần/tuần để có kết quả tốt nhất.

Kết hợp bột đậu xanh cùng các loại bột ngũ cốc
Nếu bạn muốn làm trắng làn da trở lại sau khi đi biển, hãy thử cách làm trắng da toàn thân kết hợp bột đậu xanh cùng các loại bột ngũ cốc bột đậu đỏ, đậu đen, đậu tương, bột mỳ và sữa tươi không đường.

Cách làm: lấy mỗi loại bột 3 thìa + 100ml sữa tươi không đường. Bạn có thể xay bột sẵn để nơi thoáng mát dùng dần.
Trước khi tắm cần tẩy da chết toàn thân với muối tẩy da chết, sau đó trộn đều hỗn hợp bột đậu và sữa tươi và thoa lên toàn thân 20 phút, tắm lại với nước mát. Thực hiện 2 - 3 lần/tuần.
Sau 3 tuần bạn sẽ thấy làn da trắng sáng trở lại không còn bị đen cháy nắng nữa.

Thật tuyệt vì có thể vừa dùng đậu xanh lại có thể làm trắng da cùng bột đậu đúng không nào, các bạn hãy thử xem nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét